Thứ Năm, 6 tháng 7, 2017

10 triệu chứng ung thư xương không thể bỏ qua

Tuy ung thư xương không phải là căn bệnh phổ biến nhưng tác hại của nó với sức khỏe của con người là rất lớn.
Cơ thể mỗi người có hơn 200 chiếc xương khác nhau. Nếu trong cơ thể xuất hiện khối u ác tính phá hủy các mô xương bình thường thì chúng ta sẽ bị mắc bệnh ung thư xương.
Ban đầu, các triệu chứng của ung thư xương dễ bị nhầm với một số bệnh thông thường. Dấu hiệu của ung thư xương là người bệnh cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, không còn sức để làm việc và học tập. Toát mồ hôi bất thường cũng là một trong những triệu chứng của ung thư xương.
Sốt cao dài ngày là một trong những dấu hiệu của ung thư xương 

Sốt cao dài ngày không rõ nguyên nhân khiến bạn dễ nhầm với các bệnh cảm cúm thông thường. Nhưng hãy cẩn trọng, đó có thể là ung thư xương tiền phát.
Sút cân nhanh cũng là triệu chứng đầu tiên của bệnh ung thư xương. Bạn nên đến khám bác sĩ nếu thấy mình giảm cân đột ngột.
Khi ung thư xương đã phát triển đến mức độ nhất định thì sẽ có triệu chứng đau xương, đau khớp, đặc biệt là vào ban đêm.
Đối với trẻ em, bệnh ung thư xương thường xuất hiện vào thời điểm dậy thì. Triệu chứng ung thư xương ở trẻ em là các em hay bị bong gân.
Chúng ta cũng không nên coi thường dấu hiệu tê nhức chân tay. Khi cảm nhận chân, tay của mình có những khối u gây đau nhức thì đó khi ung thư xương đã phát triển đến giai đoạn 2.
Đi lại khó khăn hay mỏi chân tay tưởng chừng như là chuyện bình thường với những người qua tuổi 30. Tuy nhiên nếu bạn đi lại khó khăn và đau nhức thì bạn cũng nên thận trọng bệnh ung thư xương.
Gãy xương thường xuyên dù không hoạt động mạnh cũng là triệu chứng của ung thư xương.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét