Thứ Tư, 7 tháng 6, 2017

Virus sởi vị cứu tinh của ung thư xương


Một nhóm nhà ngiên cứ Mỹ đã nghiên cứu và tim ra được cách chữa trị bệnh ung thư xương bằng cách đưa virus sởi đã được biến đổi đặc biệt vào cơ thể người bệnh.

 Tiêm virus sởi điều trị ung thư xương.                             
Các chuyên gia thuộc Trung tâm Nghiên cứu và điều trị y tế Mayo cho hay, họ đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với bệnh nhân đầu tiên là một phụ nữ Mỹ 49 tuổi mắc bệnh đa u tủy - một dạng ung thư xương ở giai đoạn tiến triển mạnh.
Hiện tượng bất ngờ xảy ra ở 1 bệnh nhân là trên khắp cơ thể mọc các khối u lớn, trong đó có một khối u đường kính 3cm trên trán. Nhiều phác đồ điều trị khác nhau mà bệnh nhân đã trải qua nhưng không thành công và bệnh lại tái phát trở lại.Kì tích xuất hiện sau sáu tháng điều trị bằng phương pháp nói trên, bệnh nhân đã khỏi bệnh hoàn toàn.
Bác sĩ chuyên khoa huyết học Stephen Russell - trưởng nhóm nghiên cứu, nêu rõ trong cả quá trình điều trị, các bác sỹ đã tiêm tổng cộng 100 tỷ con virus vào cơ thể bệnh nhân. Mỗi liều vaccine ngừa sởi chứa 10.000 virus gây bệnh.
Theo ông Russell, kết quả này là "bằng chứng rõ ràng" cho thấy các virus qua biến đổi khi được đưa vào cơ thể sẽ tấn công và tiêu diệt các tế bào ung thư mà vẫn không làm tổn thương các mô khỏe mạnh khác.
Nghiên cứu là thành công lớn đánh đấu cơ hội chữa trị thành công cao trong việc điều trị căn bệnh đa u tủy quái ác này. Các chuyên gia cũng đang nghiên cứu tính khả thi của phương pháp này nếu kết hợp với liệu pháp điều trị phóng xạ.
Theo các chuyên gia, phương pháp điều trị ung thư bằng cách tiêm virus vào cơ thể thực ra đã được áp dụng từ những năm 50 của thế kỷ trước và đã cứu sống hàng nghìn bệnh nhân. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên phương pháp "lấy độc trị độc" này có hiệu quả tuyệt đối với một bệnh nhân có các tế bào ung thư phát triển nhanh.
Đa u tủy là một dạng ung thư của các tế bào huyết tương trong tủy xương, gây ra các khối u xương và u mô mềm. Trong một nghiên cứu công bố trước đó, các nhà khoa học Mexico tuyên bố có thể chữa dứt điểm căn bệnh này bằng phương pháp đưa hơi nước nóng trực tiếp vào vùng xương bị bệnh để đốt cháy các tế bào ung thư.
Ngoài Mexico, các bác sỹ ở Nhật Bản cũng sử dụng liệu pháp tương tự để chữa trị bệnh ung thư xương nhưng thay hơi nước bằng nitơ lỏng để hạ nhiệt vùng bệnh và tiêu diệt tế bào ung thư.
Bằng những phương pháp mới mở ra cơ hội sống cao hơn cho những bệnh nhân mắc ung thư xương bằng những công nghệ và nghiên cứu tâm huyết của các nhà khoa học trên toàn thế giới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét