Thứ Tư, 7 tháng 6, 2017

Thịt nướng cùng đồ uống có ga tác nhân gây ung thư xương?

Thịt nướng kết hợp đồ uống có ga làm cho bữa tiệc hấp dẫn và hợp miệng hơn. Nhưng ít ai biết nó là nguyên nhân gâu ung thư xương.
Hàm lượng mỡ và cholesterol cao trong thịt nướng kết hợp cùng với đồ uống có  nước được triết xuất từ cây cô ca có nguy cơ lớn về nguyên nhân gây ung thư xương mà các nhà khoa học mưới tìm hiểu phát hiện ra .

  Thịt nướng cùng đồ uống có ga tác nhân gây ung thư xương.
Không có vấn đề gì nếu chỉ ăn mình thịt nướng hoặc uống mình đồ uống có ga. Nhưng nếu kết hợp 2 loại đồ ăn uống này thì chúng có tương tác với nhau và gây ảnh hướng tới sức khỏe. Như các nhà khoa học nghiên cứu thì chất coffeine có chứa trong đồ uống của cây coca sẽ thúc đẩy sự chuyển động của các ion C sau khi thịt nướng được phân giải. Hiện tượng này gây ra sự suy thoái chất vôi trong cơ thể, ảnh hưởng đến sự hình thành các tế bào xương. Nếu mọi người ăn kết hợp thịt nướng và đồ uống có gas thường xuyên thì rất dễ gây biến chuyển bệnh lý dẫn tới ung thư xương.
Tuy nhiên, thịt nướng nên ăn kèm với các loại rau xanh hoặc hoa quả tươi như rau sống, cà chua, củ cải trắng, ớt xanh và các loại quả như táo, đào, chanh đều là các đồ ăn có chứa nhiều vitamin C và E. Trong đó hàm lượng vitamin C cao có thể giảm thiểu được các độc tố gây ung thư,còn vitamin E có tác dụng rất tốt trong việc chống lại quá trình oxy hóa. Cách kết hợp ăn uống này có thể giảm thiểu được những tác hại do món thịt nướng mang lại.
Để phòng ngừa ung thư xương mọi người nên thận trọng trong việc ăn uống để không gây ra những tác nhân xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét