Thứ Sáu, 9 tháng 6, 2017

Giảm đau hiệu quả trong phẫu thuật,thần kinh cột sống, ung thư xương .


 Các phương pháp điều trị đau can thiệp trong phẫu thuật, thần kinh cột sống và ung thư xương khớp của các tổ chức y tế.
Đây là Hội nghị có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, thu hút hàng trăm bác sỹ, chuyên gia trong và ngoài nước cùng trao đổi những kinh nghiệm, giải pháp điều trị đau hiệu quả với sự hỗ trợ của một số giáo sư, bác sỹ trưởng khoa gây mê, hồi sức, điều trị đau tại ĐH Harvard, Texas, BV Massachusetts (Hoa Kỳ), ĐH Pusan (Hàn Quốc).
Theo Tổng Thư ký Hội Đau TP Hồ Chí Minh, kết quả khảo sát trên 1.100 cư dân TP Hồ Chí Minh (> 18 tuổi) có đến 30,73% bị đau, ảnh hưởng xấu đến cảm xúc và công việc người bệnh. Tỷ lệ đau nhiều ở các nhóm nữ, người cao tuổi, thất nghiệp, hưu trí, học vấn thấp, thu nhập thấp, phụ nữ đông con. Vị trí đau phổ biến ở khớp gối, thắt lưng, đầu mặt. Có trên 50% bệnh nhân bị đau từ mức độ vừa đến dữ dội nhưng đến hơn 50% người bệnh tự mua thuốc uống hoặc tự điều trị; trên 30% chưa hài lòng về kết quả điều trị.
Tại hội thảo, các Giáo sư, tiến sỹ của các bệnh viện đầu ngành trong nước vào quốc tế đã chia sẻ các kỹ thuật giảm đau trong phẫu thuật chỉnh hình (trước – trong – sau mổ) nhằm giúp bệnh nhân vận động sớm, phục hồi chức năng sớm, rút ngắn thời gian lưu viện, giảm chi phí điều trị, tăng mức độ hài lòng của người bệnh. Các giáo sư cũng đã trao đổi kinh nghiệm về điều trị đau mãn tính không ung thư; can thiệp giảm đau do ung thư; quản lý đau chu phẫu, kiểm soát đau trong tình huống thảm họa...
Dịp này, Trung tâm điều trị đau của Bệnh viện Saigon-ITO cũng đã ra mắt. Đây là trung tâm điều trị đau đầu tiên của Việt Nam được thành lập với sự tham gia của nhiều chuyên gia có uy tín trong ngành hỗ trợ giúp giảm đau hiệu quả cho các bệnh trong đó có bệnh ung thư xương.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét