Thứ Tư, 14 tháng 6, 2017

Giải đáp thắc mắc có chữa rứt điểm ung thư xương hàm được không?Nhiều người thắc mắc về vấn đề di căn sau phẫu thuật ung thư xương hàm có thể chữa khỏi được không? Bác sĩ đã giải đáp thắc mắc này như thế nào?
Bệnh nhân hỏi: Tôi bị ung thư xương hàm đã 10 tháng nay, khi phát hiện bác sĩ nói chưa di căn, nhưng không ngờ sau khi phẫu thuật được một thời gian thì bị di căn, hiện đang phải xạ trị. Xin hỏi bác sĩ bệnh của tôi có chữa được không?

Ung thư xương hàm di căn sau phẫu thuật.

Bác sĩ trả lời:
Hầu hết khối u đang phá hủy xương hàm không có dấu hiệu nào báo trước nên bệnh nhân rất khó có thể xác định rõ có bị ung thư xương hàm hay không. Khi có các triệu chứng như răng đau, bị xô lệch hoặc lung lay thì bệnh đã phát triển rất nặng trong người. Chưa kể nhiều trường hợp bệnh nhân không hề biểu hiện bên ngoài mà chỉ xuất hiện triệu chứng đau răng. Người bệnh phải nhổ cả răng vẫn không giải quyết được tình trạng đau nhức. Khi bác sĩ chụp phim thì mới xác định được khối u xương hàm đã ác tính.Phương pháp điều trị u xương hàm chủ yếu là bằng phẫu thuật khoét bỏ u khi u còn nhỏ và phải cắt đoạn xương khi u phát triển lan rộng. Tùy theo giai đoạn của bệnh mà sau cắt bỏ có thể xạ trị hoặc điều trị hóa chất kết hợp. Hiện nay nhờ y học phát triển, việc chẩn đoán sớm ung thư đã giúp điều trị bệnh hiệu quả hơn. Chúc bạn yên tâm điều trị!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét