Thứ Tư, 7 tháng 6, 2017

Đừng lơ là với bất kì dấu hiệu ung thư xương nào.

Tỉ lệ ung thư xương chiếm ít trong số các loại ung thư khác.Tuy nhiên mức độ nguy hiểm của nó rất cao.Cần phát hiện sớm bệnh.
Đau đầu
Đau đầu là triệu chứng sớm thường gặp nhất khi mắc bệnh. Ban đầu, có thể là những cơn đau khó phát hiện vị trí trong xương, sau đó, đau rõ từng đợt ngắn, rất khó chịu. Mặt khác,triệu chứng khối u có thể xuất hiện trước, đồng thời hoặc sau biểu hiện đau. Ban đầu,u là một đám sưng, chắc, nổi gồ mặt da, bờ không rõ, nắn không đau. Về sau, u to nhanh hơn , gây biến dạng.Sau đó,u xâm lấn phần mềm, đau khi khám, u gây tân tạo mạch, da ấm nóng hơn nơi khác. Mật độ u nơi mềm, nơi chắc, nơi căng do tụ máu.
      Đau đầu là biểu hiện đầu thường gặp của bệnh ung thư xương
Không hẳn nhưng đau đầu còn là triệu chứng của các bệnh khác. Vậy nên bạn cần đến gặp bác sĩ nếu muốn chuẩn đoán chính xác bệnh của mình .
Sốt
Nguyên nhân thường gặp của những cơn sốt là do các viêm nhiễm , sự tích tụ của các tế bào mà khối u sinh ra.Khi bạn bắt đầu thấy những dấu hiệu này cần nhanh chóng tìm đến bác sĩ để có những chuẩn đoán và phương pháp điều trị kịp thời.
Căng thẳng, mệt mỏi, giảm cân bất thường
Là dấu hiệu thường xuất hiện ở hầu hết các loại bệnh ung thư và ung thư xương cũng không ngoại trừ. Giai đoạn sớm của bệnh, người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, không còn sức để làm việc và học tập. Ngoài ra,người bệnh còn có thể toát mồ hôi bất thường hay giảm cân không có nguyên do cũng là những triệu chứng của ung thư xương.
U xuất hiện ở chân tay gây đau nhức
Khi cảm nhận chân, tay có những khối u gây đau nhức thì khi đó ung thư xương đã phát triển đến giai đoạn 2. Khi ung thư xương phát triển sang giai đoạn nặng hơn sẽ có triệu chứng đau xương, đau khớp, đặc biệt là vào ban đêm.

Thực sự nghiêm trọng khi bạn thấy đau đớn từ những khối u bất thường.
Chân tay mỏi, vận động khó khăn
Thiết nghĩ hoạt động nhiều,hoạt động mạnh hoặc mỏi cơ đau xương tưởng là bình thường với mỗi người và đặc biệt những người ngoài tuổi 30, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy đi lại khó khăn, đau nhức khác thường, gãy xương thười xuyên dù không hoạt động mạnh thì bạn nên quan tâm vì có khi bạn đã bị ung thư xương giai đoạn đầu.
Đau xương
Đau xương là triệu chứng có tỉ lệ gặp phải cao nhất của bệnh nhân ung thư xương nguyên phát và ung thư di căn xương, có thể ảnh hưởng tới trên 70% bệnh nhân.

Đau là biểu hiện thường gặp của sự khởi đầu bệnh ung thư xương
      Đau xương có thể là do sự căng của màng tế bào bao phủ xương và kích thích thần kinh của các lớp tế bào lót khoang bên trong xương. Các cơn đau mạnh thường vào ban đêm hoặc khi vận động xương, mật độ xuất hiện của cơn đau ngày càng thường xuyên và thuốc giảm đau không có tác dụng, thậm chí ở các giai đoạn sớm.
Tuy nhiên, tình trạng đau xương do ung thư lại thường bị nhầm lẫn với các cơn đau do viêm khớp hoặc đau nhức cơ thể với ung thư xương.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét