Thứ Hai, 12 tháng 6, 2017

7 dấu hiệu của xương để biết bạn đang có nguy cơ bị ung thư xương.


Ung thư xương xuất hiện nhiều hơn trước. Chỉ cần có các đấu hiệu như đau mỏi, sưng, biến dạng cơ thể... thì hãy đi khám để điều trị kịp thời.
Trước đấy bệnh ung thư xương có tỷ lệ mắc phải là rất thấp, tuy nhiên ngày nay được cảnh báo bệnh không còn là hiếm và trở nên nguy hiểm.
Đa số những bệnh nhân khi nhập viện đều đã có biểu hiện ung thư xương nặng, rất khó khăn trong việc can thiệp y tế. Sau đây là 7 dấu hiệu bất thường của xương, bạn nên đi khám ngay để xác định có phải ung thư hay không.

Dấu hiệu ung thư xương
1. Đau đớn
Các triệu chứng phổ biến của các khối u xương phát sinh sớm, bệnh ban đầu chỉ đau nhẹ, không liên tục. Cùng với sự tiến triển của bệnh, cơn đau có thể tăng dần lên, sự phát triển của những cơn đau thường cố định.
Hầu hết bệnh nhân đau rõ rệt vào ban đêm, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Cơn đau mơ hồ, bạn gần như khó biết đau từ đâu.
2. Sưng hoặc nổi u cục
Ở giai đoạn đầu, khối u có thể xuất hiện, sờ thấy xương biến dạng. Khi sưng nhiều hơn có thể khiến mô xương nhô ra ngoài, bề mặt trơn bóng hoặc lồi lõm bất thường.
3. Rối loạn chức năng xương
Khi bệnh phát triển hoặc vào giai đoạn sau, xuất hiện các cơn đau, sưng và chức năng xương ở bệnh nhân bị cản trở, gây ra các triệu chứng teo cơ tương ứng kèm theo.
4. Triệu chứng bị nén ép
Khi có khối u nào đó phát triển trong khoang sọ và khoang mũi có thể gây chèn ép vào não và mũi, xuất hiện triệu chứng áp lực não chậm chạp và nảy sinh các vấn đề về hô hấp.
U vùng chậu nén vào trực tràng, bàng quang, ruột gây cảm giác khó tiểu, khối u tủy đè nén cột sống có thể gây tê liệt.
5. Biến dạng cơ thể
Do sự phát triển của khối u chèn ép làm ảnh hưởng lên hệ xương chi, gây ra các triệu chứng dị tật, cơ thể biến dạng, chi dưới có thể có những thay đổi bất thường so với trước đó.
6. Gãy xương bệnh lý
Phần xương bị bệnh nếu chỉ cần có một tác động nhẹ sẽ rất dễ bị gãy, đau nặng, thường xuất hiện các triệu chứng đau xương thường xuyên, dễ bị gãy xương, cũng có thể gây liệt chân.
7. Đau nhức toàn thân
Khi có khối u xương ở giai đoạn muộn, do các độc tố trong khối u kích thích đau có thể có một loạt các triệu chứng xuất hiện toàn thân như mất ngủ, khó chịu, chán ăn, bơ phờ, xanh xao, giảm cân tiến bộ, thiếu máu, suy mòn.
Khi gặp những dấu hiện trên bạn có thể đang bị ung thư xương giai đoạn đầu.Vậy nên, bạn nên dành thời gian đi khám càng sớm càng tốt để có những chẩn đoán chính xác và có phương pháp kịp thời.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét