Thứ Sáu, 12 tháng 5, 2017

Cách nhận biết những biểu hiện của bệnh ung thư xương

Tuy là căn bệnh phố biến thế nhưng có rất nhiều biểu hiện của ung thư xương mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Ung thư xương là bệnh rất hiếm gặp, cứ 1000 ca mắc ung thư thì chỉ có 5 ca là ung thư xương. Ung thư xương là ung thư liên kết xuất phát từ tế bào tạo xương, sụn. Ung thư xương thường gặp ở gần gối, xa khuỷu, nghĩa là hay gặp ở đầu trên xương chày, đầu dưới xương đùi (gần gối), đầu trên xương cánh tay, đầu dưới xương quay (xa khuỷu).
biểu hiện của ung thư xương
Biểu hiện của bệnh ung thư xương rất đa dạng
Nguyên nhân gây ung thư xương thì có rất nhiều, hay gặp nhất có lẽ là do rối loạn di truyền là tác nhân bên trong của cơ thể, liên quan đến quá trình phân bào có gen biến dị. Một số bệnh lành tính của xương có thể chuyển dạng thành ung thư xương như chồi xương sụn, quá phát bản sụn đầu xương dài, bệnh paget của xương, loạn sản xơ…
Khi mới mắc, biểu hiện của bệnh ung thư xương là đau. Bệnh nhân có thể bị đau mơ hồ từ trong xương, sau đó đau rõ từng đợt ngắn, rất khó chịu. Triệu chứng khối u có thể xuất hiện trước, đồng thời hoặc sau biểu hiện đau. U khởi đầu là một đám sưng, chắc, nổi gồ mặt da, bờ không rõ, nắn không đau. Về sau, u to nhanh, gây biến dạng. U xâm lấn phần mềm, đau khi khám. U gây tân tạo mạch, da ấm nóng hơn nơi khác. Mật độ u nơi mềm, nơi chắc, nơi căng do tụ máu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét